Giặt quần áo có đơn giản không?

Giặt quần áo tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng thực ra nó lại khá phức tạp. Chẳng những đồ phải thật sạch, không còn những vết bẩn mà nó còn phải có mùi thơm dịu dàng, phải có được những nếp gấp như lúc mới mua chứ không được nhăn nheo. Hơn thế nữa, tùy vào từng chất liệu còn phải có riêng cho mình những cách giặt kahcs nhau chứ không phải giặt chung chung được, như thế thì tuổi thọ của đồ sẽ bị hao hụt đi rất nhiều.

giat quan ao don gian

Với chất liệu cotton thì bạn có thể giặt bằng máy bình thường nếu như không có vết bẩn cứng đầu, còn nếu như có thì phải vò bằng tay cho thật sạch trước rồi mới cho vào máy. Sau khi kết thúc quá trình giặt bằng máy thì bạn phải lấy ngay quần áo ra bên ngoài, vì nếu như để lâu thì nó sẽ hình thảnh ra rất nhiều những nếp nhăn xung quanh mà việc là sẽ rất khó khăn.

Khi là, hãy dùng bàn là hơi nước chứ không nên dùng bàn là sử dụng nhiệt độ cao, vì hơi nước sẽ làm cho chất liệu vải không bị thay đổi, đồng thời những nếp nhăn cũng được làm phẳng hơn. Sau khi là xong thì hãy dùng mắc để mắc lên, như thế thì trông quần áo của bạn như vừa mới được mua ở ngoài shop về.

Với chất liệu lụa thì việc giặt khó hơn rất nhiều vì đây là loại vải dễ bị “dị ứng” nhất. Bạn chỉ nên giặt nhẹ nhàng với bột giặt mà có ít chất tẩy, không được vò mành vì có thể làm chúng bị nhàu nhĩ. Tốt nhất thì bạn có thể thêm những viên đá lạnh vào chậu nước trong quá trình giặt, nó có khả năng khiến cho lựa trở nên săn hơn và chắc chắn là không bị phai màu. Tuyệt đối không cho vào máy giặt, sau khi vò xà phòng thì giặt thay như bình thường và phơi ở những nơi có gió chứ không phơi ở những nơi có ánh náng trực tiếp chiếu vào.

Khi là thì hãy dùng bàn là nóng và cho ở nhiệt độ nhẹ và là từ mặt trái, riêng với chất liệu lụa này thì không nên dùng bàn là hơi nước.

Còn với chất liệu lanh thì bạn cũng có thể giặt bằng máy và tất nhiên khi giặt xong thì cũng nên lấy luôn ra khỏi, giũ thật mạnh để những nếp nhăn có thể được giảm đi. Tuy nhiên, để bảo đảm đồ được phẳng nhất cũng như không làm hại đến chất liệu thì bạn hãy cho đồ vào túi lưới để chúng không bị tác hại xấu khi cọ sát với lồng giặt hay nhưng đồ bằng chất  liệu khác.

Còn với những bộ đồ nào mà bằng nhung thì chắc chắn mỗi khi giặt sẽ tốn thời gian của bạn khá nhiều. Chúng rất dễ bám bụi, chính vì thế nên trước khi giặt bạn phải ngâm vào nước cùng với bột giặt được hòa loãng để cho những vết bẩn bay đi mất. Rồi vò nhẹ tay và giặt lại với nước như bình thường.

Vì là chất liệu nhung nên rất khó và lâu để khô, nếu như vắt không hết nước hay phơi ở những nơi không thoáng thì có thể khiến cho bộ đồ bị hôi và có mùi khó chịu. Thế nên tránh giặt vào những ngày trời mưa.

Mỗi chất liệu sẽ có cho mình cách giặt riêng để làm sao giữ được những nếp gấp đẹp nhất, sạch đi hết những vết bẩn,… Nếu như không có thời gian thì bạn có thể tìm đến với những cửa hàng giặt quần áo, họ sẽ giúp cho bạn làm sạch đồ và trông như mới.

 

 

Leave a Reply