Quy trình giặt quần áo của máy giặt khô

Giặt khô quần áo là một quá trình làm sạch quần áo bằng cách sử dụng các hóa chất tẩy rửa và những tác động cơ học vào bề mặt vải để làm cho quần áo trở nên sạch sẽ.

Giặt khô có điểm khác biệt rõ rệt nhất so với giặt nước thông thường là khi giặt khô quần áo sẽ không được giặt trong nước và sử dụng các hóa chất hoàn toàn khác so với giặt nước thông thường. Giặt khô mang lại hiệu quả cao hơn với các chất liệu vải dễ bạc màu, giúp giữ màu quần áo và loại bỏ vết bẩn tốt hơn so.

Hóa chất thường được sử dụng trong giặt khô quần áo là Perc và Hydrocarbon.

quy trinh giat quan ao

Giặt khô thường trải qua các bước như sau:

Quần áo trước khi được sử dụng phương pháp giặt khô sẽ được tẩy điểm các vết bẩn rồi sẽ được đưa vào trong máy giặt với trọng lượng khuyên dùng theo công suất máy giặt. Máy giặt khô sẽ tự động cấp hóa chất sau đó tiến hành giặt như các thiết bị máy giặt nước thông thường.

Sau các quy trình tự chọn trên bảng menu của máy giặt khô chạy xong thì sẽ được máy xả và vắt kỹ. Sau đó máy sẽ tự động sấy khô để làm bay hết hóa chất và thổi vào quần áo để giúp quần áo giữ được Form như ban đầu.

Sử dụng phương pháp giặt khô khi nào?

Phương pháp giặt khô từ lâu đã trở thành một phương pháp giặt quần áo tốt và phổ biến không kém gì phương pháp sử dụng giặt nước thông thường.

Giặt khô được áp dụng cho các loại quần áo được làm từ các chất liệu vải mềm, mỏng, dễ co giãn, phai màu… Những bộ quần áo được làm từ lông vũ nếu sử dụng biện pháp giặt nước thông thường sẽ làm cho các sợi lông trên quần áo vón cục hay bết lại với nhau và thời gian dài sẽ làm cho quần áo mất đi độ tơi xốp làm cho quần áo nhanh hỏng.

Ngoài ra, phương pháp giặt khô còn giúp cho chất liệu vải quần áo giữ được độ bền tốt hơn, giữ Form tốt hơn.

Quy trình giặt quần áo của máy giặt khô

Quy trình mắt giặt khô gồm có 2 phần: Đường đi của quần áo cần giặt khô và đường đi của hóa chất (dung môi).

  • Đường đi của quần áo: Trước tiên quần áo được cho vào máy giặt khô, sau đó máy sẽ tự động cung cấp hóa chất vào và quá trình giặt khô được vận hành ( từ giặt, xả đến vắt khô). Sau đó máy giặt khô sẽ tự động sấy khô quần áo.
  • Đường đi của hóa chất (dung môi): Dung môi trong máy giặt khô được tuần hoàn và máy có khả năng tự động thu hồi giúp tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường.

Với công nghệ ngày càng trở nên tiên tiến, các loại máy giặt khô được trang bị thêm option đĩa lọc giúp hấp thụ Carbon hoạt tính nhằm lọc và thu hồi dung môi một cách tốt nhất.

Phương pháp giặt khô hiện nay được ưu tiên sử dụng cho các loại vải cần được giữ độ bền tốt hơn. Ngoài ra, quá trình giặt khô sẽ giúp quần áo tránh được các hư hỏng khi sử dụng phương pháp giặt nước thông thường. Do vậy, bạn hãy sử dụng phương pháp giặt khô cho các loại chất liệu vải len, sợi, lụa… của mình để luôn giữ được vẻ đẹp, màu sắc tốt nhất.

Leave a Reply